OUR STORY

โรงแรม เดอะแกลเลอรี่ เขาใหญ่ เป็น

โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวย

และ

ที่พักเขาใหญ่ วิวสวย รวมถึงเป็น ที่พักเขาใหญ่เปิดใหม่ และเป็น ที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัว

ที่เกิดขึ้นเพราะเชื่อในความเรียบง่ายที่งดงาม จึงได้ออกแบบห้องพักแต่ละห้องที่เน้นการเพิ่มพื้นที่ในการใช้ชีวิตร่วมกันให้มากที่สุด โดยโฟกัสสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ สำหรับการพักผ่อน เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน ด้วยแนวคิด “สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน” (สะดวกสบายเหมือนอยู่โรงแรม แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน) เพื่อทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

โรงแรม เดอะแกลเลอรี่ เขาใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์กลางเขาใหญ่ โอบล้อมด้วยขุนเขาและทะเลสาบขนาดใหญ่ จึงมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาพักที่นี่ คุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางความสงบอย่างเต็มอิ่ม สะดวกสบาย อบอุ่น เรียบง่ายเหมือนอยู่บ้าน อีกทั้งได้ชาร์จพลังงานชีวิตอย่างจุใจ กว่าจะรู้ตัวอีกที คุณแทบไม่อยากออกไปเที่ยวที่ไหนอีกแล้ว…

เพราะการพักผ่อนไม่ใช่แค่การนอนหลับเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

และสิ่งสำคัญเหนือการเป็นแค่สถานที่พักผ่อน คือการที่โรงแรม เดอะแกลเลอรี่ เขาใหญ่ เป็นพื้นที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ เพื่อผลักดันให้เกิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้เข้าพักของเรา

และด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ร่วมมือกับศิลปินแนวโมเดิร์นอาร์ทรุ่นใหม่ของเมืองไทยอย่าง คุณก้องกาน คุณซันเต๋อ และคุณกัน ที่ให้เกียรติมาวาดลวดลายและสะบัดแปรงสีที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ่ายทอดแรงบันดาลใจผ่านการสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดที่แตกต่างหลากหลายกันไปในห้องพักส่วนตัวและพื้นที่ส่วนรวมต่างๆของโรงแรม เดอะแกลเลอรี่ เขาใหญ่ เพื่อให้คุณได้มาร่วมกันค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ พร้อมกันที่นี่

มาร่วมออกแบบความหมายใหม่ของการพักผ่อนของคุณได้แล้วที่นี่

แล้วนิยามของคำว่าพักผ่อนของคุณ จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

Live with Art

ร่วมค้นหาศิลปะแห่งการพักผ่อนแนวใหม่ เสพงานศิลป์จาก Artist แนวหน้าของไทย #Gongkan  #Suntur และ #Gun พร้อมสูดกลิ่นธรรมชาติอันบริสุทธิ์ สงบ เป็นส่วนตัว ได้ที่ #TheGalleryKhaoYaiHotel เลือกการพักผ่อนอย่างมีศิลปะได้ง่าย ๆ กับราคาสุดพิเศษได้แล้ววันนี้ คลิกจองเลย

GONGKAN

Gongkan (ก้องกาน) หรือ ก้อง-กันตภณ เมธีกุล ศิลปินแนว Pop Art

เริ่มทำงานศิลปะจริง ๆ หลังจากเป็นครีเอทีฟโฆษณา อยู่ 3 ปี โดยเริ่มสร้างผลงาน Street Art ที่ นิวยอร์ก และเป็นที่รู้จักต่อมาในงาน Teleport Project ที่มีผลงาน ทั้งสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และไทย รวมถึงเป็นเจ้าของแบรนด์ #Gongkanthings

สามารถติดตามผลงานได้ที่ https://www.instagram.com/gongkan_

“เมื่อผมได้ลองไปพักผ่อนที่ The Gallery Khao Yai Hotel มันเหมือนกับนำตัวเองออกจากชีวิตของคนเมืองที่เร่งรีบ ฝุ่นละอองและความสับสนวุ่นวาย เปรียบเหมือนการ “Teleport” ไปใช้ชีวิตและให้เวลากับตัวเองได้พักผ่อนกับธรรมชาติได้เต็มที่”

“รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนเวลาเดินช้าลง และเราได้สัมผัสธรรมชาติจริงๆ ส่วนที่พักก็ไม่แออัด มีความเป็นส่วนตัว เหมาะกับมาพักผ่อนและใช้เวลากับคนสำคัญของเรา”

SUNTUR

ซันเต๋อ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินแนวมินิมอลที่ผลงานเรียกได้ว่าไม่มินิมอล และเป็นนักวาดภาพประกอบชื่อดังทั้งไทยและต่างชาติ คุณซันเต๋อ จบการศึกษาคณะมัณฑนศิลป์จากมหาวิทยาลัยศิลปากร หลังจากนั้นทำงานโฆษณาเพื่อหาประสบการณ์ไปพร้อม ๆ กับวาดรูปควบคู่กันจนมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับหนึ่ง จากนั้นไม่นานได้ก็ตัดสินใจลาออกจากงานโฆษณา เพื่อตามหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่นิวยอร์ค และได้เก็บเกี่ยวความรู้หาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จนสร้างชื่อเสียงด้วยผลงานมากมายรวมถึงงานแสดงผลงานของตัวเองทั้งในสหรัฐอเมริกาและเอเชีย ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้าของตัวเองที่ชื่อแบรนด์ว่า #Sunturstore

สามารถติดตามผลงานได้ที่ https://www.instagram.com/suntur

ห้อง ORIGAMI

ตั้งใจอยากให้ภาพทั้งหมดที่เข้าไปอยู่ในห้องเรียบง่าย แต่ยังดูมีชีวิต และมีความเคลื่อนไหวเลยหยิบโอริกามิมาเป็นคอนเซปต์หลัก เพราะกระดาษแผ่นหนึ่ง สามารถเปลี่ยนเป็นสัตว์ได้หลายรูปแบบ โดยห้องแรกคอนเซ็ปต์เป็น นกกระดาษ ส่วนอีกห้อง เป็นเอสกิโม และเพิ่มคนตัวจิ๋วที่เป็นเอกลักษณ์ของผมลงไปในภาพ

ห้อง Pool เขา

คอนเซปต์ห้องนี้ คิดมากจากการที่ได้มาพักที่นี่ เลยอยากเอาภูเขาและสระว่ายน้ำมารวมกันในภาพ และเน้นสีของท้องฟ้าและบรรยากาศให้เหมาะกับเป็นการพักผ่อน และดูสบายใจ

ห้อง Shelf

สามห้องที่ผ่านมา ผมค่อนข้างใช้สีที่คุมโทนเพื่อสื่อและเน้นถึงความเรียบง่าย เลยอยากให้มีสักห้องงที่ใช้สีที่ดูแล้วสนุกกับมัน เลยเลือกเล่าเรื่องผ่าน Shelf ที่ความสีสันและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “Bauhaus Art”

ส่วนการมาพักผ่อนที่โรงแรมเดอะแกลเลอรี่เขาใหญ่นั้น ต้องเรียกได้ว่า “เป็นการพักผ่อนที่พูดได้เลยว่ามาพักผ่อน และใกล้ชิดธรรมชาติมากจริง ๆ ครับ”

GUN

กัน หรือ กัญจน์ สุวรรณสิทธิ์
Graphic designer / Art Director
เจ้าของงาน Flat Alphabet

“ผมอยากให้ผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายในแต่ละห้อง โดยแต่ละห้องมีคอนเซปต์ที่ต่างกันไปในแต่ละแบบ อยากให้ดูแล้วทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับผลงานของเหล่าศิลปินที่ได้สร้างสรรค์ไว้ โดยเป็นงานที่ผมได้คิดและร่วมงานกับคุณก้องกาน 2 ห้อง ซึ่งอยู่ชั้นที่ 3 ของโรงแรมเดอะแกลเลอรี่

สามารถติดตามผลงานของคุณกันได้ที่ https://www.instagram.com/9un

ห้อง “Day Dreamer”

อยากให้เป็นห้องที่ดูแล้วโมเดิร์น มีกระจกและตัวหนังสือเล่าผ่านคอนเซปต์ในเรื่องของความฝัน ทำให้มีมิติ และสีสันผ่านกระจกสี ๆ ทำให้เกิด Reaction ในการถ่ายรูป

ห้อง Geometric

ห้องนี้ตั้งใจจะทำให้รู้สึกถึงเวลาที่เราเข้าพิพิธฎัณฑ์ แล้วมีรูปปั้นหรือรูปทรง Geometric โดยเพิ่มสีสันให้สะดุดตาและน่าสนใจมากขึ้นและเน้นการเพ้นท์ติ้งให้มีแสงเงาชัดเจน จนเหมือนวัตถุเลขาคณิตในภาพลอยออกมา

ส่วนความรู้สึกของการมาพักโรงแรมเดอะแกลเลอรี่เขาใหญ่นั้น บอกได้เลยว่า มาที่นี่แล้วทำให้ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ชาร์จพลังให้ตัวเองด้วยการสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติจริง ๆ ครับ